Đạo tràng khóa tu

Đạo tràng Thiện Tâm là nơi hội tụ của những người con Phật, có cùng một ý hướng chuyên tu theo pháp môn Tịnh Độ.

Ngoài niệm Phật cầu vãng sanh, Đạo Tràng Thiện Tâm còn một số công tác Phật sự và Từ Thiện như Ấn tống kinh sách, Giúp đỡ người nghèo, bệnh, Phóng sanh, Hộ niệm…

NỘI QUY CỦA ĐẠO TRÀNG THIỆN TÂM

 1. Luôn cung kính, nghe lời quý Thầy, quý vị Giảng viên và Chư vị quản chúng.
 2. Chấp hành, thực hiện đúng thời khóa biểu sinh hoạt theo chương trình đã quy định.
 3. Không ra ngoài khuôn viên trong thời gian tham dự khóa tu, khóa học. Không mang những văn hóa phẩm đồi trụy vào khóa tu, khóa học .
 4. Không mang theo tư trang, điện thoại di động và các vật dụng quí giá, không trang điểm phấn son, ăn mặc phải kín đáo, thanh lịch thể hiện nếp sống giản dị, thanh cao.
 5. Các phật tử phải giữ uy nghi trong khi đi đứng, nằm ngồi, hành lễ, giữ tâm luôn chính niệm tỉnh thức. Luôn hoan hỷ và hòa nhã, sống tương thân, tương trợ, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong thời gian tham gia tu học cũng như nghe giảng.
 6. Trong thời gian sinh hoạt khóa tu, khóa học không nói lời thô tục, tranh cãi, đánh nhau, không bàn chuyện đời, không được cờ bạc và không bàn luận các vấn đề chính trị.
 7. Không vứt rác bừa bãi, phải có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh chung trong giảng đường, phòng nghỉ cũng như xung quanh.
 8. Không được hút thuốc, uống rượu, bia và các chất kích thích, ma túy hoặc các chất gây nghiện.
 9. Không được làm việc khác ngoài việc tu tập trong giờ quy định (ngoại trừ có bệnh). Không ăn, ngủ tuỳ tiện phi thời, không đùa giỡn, đi lại hay nói chuyện. Giờ nghỉ phải giữ trật tự tránh làm phiền đến mọi người xung quanh.
 10. Hành lý để đúng nơi quy định, đồ dùng cá nhân phải ngăn nắp, gọn gàng và ngay ngắn.
 11. Kiểm tra và tắt hết mọi thiết bị điện khi ra khỏi phòng.
 12. Chấp hành tốt và đúng hiệu lệnh đã được đề ra.

Nếu vi phạm nội quy

– Lần 1: Nhắc nhở

– Lần 2: Sám hối trước đại chúng

– Lần 3: Không được tiếp tục tham gia khóa tu và các khóa tiếp theo

Hotline: 0909572789